โรงเรียนกวดวิชา คณิตครูSupK

คำว่า "SupK" ย่อมาจากชื่อเต็มของครูซุปเค นั่นคือ “Supharerk”

    ครูซุปเคต้องการให้สถาบันแห่งนี้เป็น MATH Solutions ตอบทุกปัญหาการเรียนคณิตศาสตร์ ตั้งแต่ปรับพื้นฐาน เพิ่มเกรดในโรงเรียนทั้งห้องเรียนแบบปกติ ห้องกิ๊ฟเต็ด สอบเข้า สอบแข่งขัน(สสวท.,สอวน.,SMO,TMO,IMO,IJSO) เปิดสอนตั้งแต่ระดับประถม ป.4-ป.5,ป.6,ติวเพื่อสอบเข้า ม.1 สาธิตปทุมวัน สตรีวิทยา บดินทรเดชา หรือโรงเรียนดังทั่วประเทศ ,ระดับมัธยมต้น ม.1 ม.2 ม.3 ทั้งห้องเรียนแบบปกติ หรือห้องเรียนพิเศษ(Gifted) ,ติวเพื่อสอบเข้า ม.4 เตรียมอุดมศึกษา มหิดลวิทยานุสรณ์ กำเนิดวิทยา หรือโรงเรียนดังทั่วประเทศ, ระดับมัธยมปลาย ระดับชั้น ม.4 ม.5 ม.6 เตรียมเข้าสู่มหาวิทยาลัย (TCAS)

 

ก่อนที่จะมาเป็น สถาบันคณิตครูSupK

     ตอนวัยเด็ก ครูซุปเคชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์มาก เริ่มจาก “คุณแม่เป็นคนที่สามารถสอนคณิตศาสตร์ซึ่งดูยากให้เข้าใจได้ง่ายและสนุกสนาน”ทำให้ครูSupKรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้เรียนรู้พอลองได้ทำโจทย์คณิตศาสตร์ ก็ยิ่งทำให้ “รักและหลงใหล” เพราะในโจทย์เลขจะมีความงามซ่อนอยู่โดยเฉพาะ เวลาแก้โจทย์สำเร็จก็จะมีความรู้สึกสุดยอด(ความรู้สึกฟิน) เหมือนพิชิตยอดเขาได้ ความรู้สึกนี้ผู้ที่ลงมือทำโจทย์บ่อยๆ จะรู้สึกได้ มันเป็นความสุขที่หาได้ง่าย ผ่านปลายปากกา และ กระดาษ 1 แผ่น นอกจากนี้ ยอดเขาสูงใดๆก็มีวันพิชิตจนหมดสิ้นโจทย์คณิตศาสตร์ไม่มีวันหมด มีจำนวนโจทย์เป็นอนันต์ข้อ ดังนั้น ทุกครั้งที่ได้ลงมือทำโจทย์คณิตศาสตร์ สมองก็เลยหลั่งฮอร์โมนเอนโดฟิน ทำให้มีความสุข(ความฟิน)ได้เป็นอนันต์ครั้ง และเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของวิชาคณิตศาสตร์ คือ คณิตศาสตร์ เริ่มต้นจากแค่นับนิ้ว บวกลบเลขธรรมดาแต่พอผสมความรู้มากขึ้น ทำให้ค้นพบสูตรใหม่มากมาย ที่สามารถเอาไปอธิบายความลับของธรรมชาติได้ นั่นคือ สามารถเอาพื้นฐานที่มีไปเรียนรู้ต่อยอดสิ่งใหม่ๆได้ไม่รู้จบ นอกจากนี้การที่โจทย์วิชาคณิตศาสตร์ หนึ่งข้อสามารถทำได้หลายวิธีก็ยิ่งเปิดโลกมุมมองใหม่ๆ ได้พัฒนาสมอง พัฒนาตรรกะการคิดให้ลึกซึ้ง ยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ลงมือทำโจทย์ มีความฉลาดในการมองโลก, การใช้ชีวิต หรือ การดำเนินธุรกิจ รวมถึงใช้ศึกษาธรรมะ ต่อให้ เราจำเนื้อหาคณิตศาสตร์อะไรไม่ได้เลย แต่ผู้ที่ฝึกฝนแก้โจทย์คณิตศาสตร์บ่อยๆ จะมีมันสมองและกระบวนการคิดที่ฉลาดหลักแหลมขึ้น เป็น “ทักษะและปัญญา” ติดตัวไปตลอดกาลด้วย ความอัศจรรย์ดังกล่าวจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่เส้นทางคณิตศาสตร์โอลิมปิก ของครูSupKโดยครูSupK ได้ฝึกฝนทำโจทย์อย่างหนัก จนสามารถผ่านการสอบคัดเลือกรวดเดียว และได้เป็นตัวจริงไปแข่งคณิตศาสตร์โอลิมปิก imo ที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นสนามแข่งที่ยากที่สุดแล้วในตอนนั้นและจวบจนถึงขณะนี้ (International Mathematical Olympiad หรือ IMO) ที่สำคัญที่สุด คือ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาครูSupK ค้นพบว่า “ตัวเองมีความสุขเวลาที่ได้สอน” โดยเริ่มสอนเพื่อนตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็พัฒนา มาเป็นสอนให้รุ่นน้องในชมรมคณิตศาสตร์ ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ซึ่งตัวเองเป็นประธานชมรมอยู่ จากนั้นความฝันที่จะเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ ก็เริ่มปรากฏชัดเจนขึ้น โดยหลังจากเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้แล้ว ครูซุปเคมีโอกาสกลับไปจัดตั้งโครงการและสอนในโครงการโอลิมปิกของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จนเด็กเตรียมอุดม ผ่านเข้ารอบมากมาย อย่างถล่มทลาย เมื่อสอนไปได้ 3 ปี ก็ได้มีโอกาสกลับไปโรงเรียนเก่าอีกแห่งคือ โรงเรียนอัสสัมชัญ โดยจัดตั้งโครงการ ACMO โดยทำให้เด็กอัสสัมชัญผ่านเข้ารอบคณิตโอลิมปิกเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี จากผลสำเร็จทั้งหมดที่กล่าวมา ครูSupK จึงมั่นใจในวิถีการเรียนรู้และวิธีการสอนของตนเองว่า สามารถเป็นหนทางที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้จริง ตอนเป็นนิสิตวิศวะจุฬา ชั้นปีที่3 ครูSupK จึงเริ่มสอนพิเศษอย่างจริงจัง ตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา โดยเริ่มสอนจาก 1 คน ที่โต๊ะว่างในจุฬาฯ ซึ่งสอนไปได้แป๊บเดียวก็มีเด็กนักเรียนบอกต่อๆกันจนล้นโต๊ะ ซึ่งพอนักเรียนเยอะมากขึ้น ครูSupK เลยย้ายมาสอนที่บ้านแต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีเด็กเรียนเต็มทั้งบ้าน จึงย้ายไปเช่าตึกระแวกสยามสแควร์ ตรงเชิงสะพานหัวช้าง

 

ก่อตั้งสถาบันคณิตครูSupK

      ในปี2548 ก็มาซื้อที่ดินใจกลางสีลม เพื่อทำเป็นสำนักงานใหญ่ ถาวร โดยเปิดทำการสอนเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ ตั้งแต่ระดับชั้น ป.6 ถึง ม.6 (Grade6 to Grade 12) โดยมี ครูซุปเค เป็นครูผู้สอนแต่เพียงผู้เดียว และ มีการอัดเทป เพื่อถ่ายทอดไปยังสาขาต่างๆ ทั้ง 32 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งการใช้ระบบดังกล่าว จะทำให้เด็กนักเรียนทุกคนได้รับคุณภาพการสอนที่ดีที่สุดอย่างเท่าเทียมกัน ตลอดเวลาเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา ครูซุปเคได้ค้นคว้า วิจัย และ ทุ่มเท พัฒนาปรับปรุงหลักสูตร ให้มีคุณภาพสูงสุดอยู่เสมอ ตรงตามสโลแกนที่ว่า “สอนสนุก ครบครัน ทันสมัย เข้าใจง่าย และ ประยุกต์ใช้ได้จริง” และครูซุปเค ได้ออกแบบให้ทุกๆช่วงเวลาของการเรียนการสอน เป็นการเรียนคณิตศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความสุข มีทั้งเพลงคณิตช่วยจำสูตร มีทั้งการพิสูจน์สูตรให้เข้าใจลึกซึ้ง รู้ที่มาที่ไป มีโจทย์เข้มข้นมากมายให้เด็กฝึกทำจนเกิดทักษะ และที่สำคัญมีการอธิบายที่เข้าใจง่าย ฟังแล้วปิ๊ง เห็นภาพทันที ด้วยกระบวนจัดการเรียนการสอนดังกล่าว จะทำให้เด็กนักเรียนของครูSupK เกิด"ทัศนคติและmind set แห่งความรัก ในการเรียนคณิตศาสตร์" ซึ่ง mind set นี้ จะทำให้เกิดความเพียรพยายามลงมือทำโจทย์ที่มากขึ้นๆ จนนำความสำเร็จมาให้ชีวิตทั้งด้านการเรียนและการทำงานอนาคต และ ด้วยครูSupK เข้าใจความแตกต่างของเด็กแต่ละคน จึงเกิดหลักสูตรที่หลากหลายทั้งคอร์สBasicที่สนุกเข้าใจง่าย จนถึง คอร์สโอลิมปิก ที่ลุยโจทย์โหดๆ พิสูจน์หนักๆ หลักสูตรหลากหลาย ดังกล่าวมีเพื่อให้เหมาะสม ตรงกับนิสัยและพฤติกรรมการเรียนของเด็กแต่ละบุคคลโดย ครูSupK ตั้งใจจะใช้หลักสูตรที่ดีเลิศที่สุด ที่มีการพัฒนาอยู่เสมอ เพื่อช่วยดึงศักยภาพของลูกศิษย์ ให้เขา "ค้นพบตัวตนในทางของเขา" และ ฉายแสงมันออกมา (shine) ด้วยความแตกต่างหลากหลายของแต่ละบุคคล ทางสถาบันคณิตครูSupK จึงมีคอร์สหลากหลาย เหมาะสมเฉพาะเจาะจง กับเด็กคนนั้น(Personalization) โดยแบ่ง เป็น 3 รูปแบบ คือ MYMATH,SupKและ Sup'kMO

ระบบ MYMATH คือ ระบบการเรียนที่เน้นการทำโจทย์ตามskill เหมาะกับเด็กที่ต้องใช้วิธีพัฒนาตนเอง ด้วยการลงมือทำโจทย์ (มีครูดูแลเพื่อบังคับทำโจทย์)

ระบบ SupK คือ ระบบการเรียน แบบ ฟังการสอนจากครูSupK แล้ว กลับไปทำการบ้านเองที่บ้าน เหมาะกับเด็กที่ต้องการฟังคำอธิบายแบบเข้าใจง่าย มีการพิสูจน์ครบถ้วน รู้ลึก รู้จริง เข้าใจถ่องแท้ โดยมีตัวอย่างที่มากเพียงพอ จนตกผลึกทางความคิด แล้ว มีความรับผิดชอบกลับไปทบทวนและทำการบ้านเองที่บ้าน

ระบบ Sup'kMO คือ ระบบการเรียนที่ครูSupK ได้คิดค้นพัฒนา สำหรับเด็กที่เก่งอยู่แล้ว เรียนระบบนี้เพื่อให้เก่งยิ่งขึ้นอีก จนฉายแสง  อัจฉริยภาพ ทางคณิตศาสตร์ ออกมา ทั้งสามระบบ ทำให้มีคอร์สครบถ้วน สำหรับเด็กทุกคน ทั้งเด็กที่ไม่ชอบเลข จนถึง เด็กที่มีพรสวรรค์ทางคณิต สมดังสโลแกนในโลโก้ว่า “Maths for ALL”ด้วยความหลายหลาย หากท่านเลือกคอร์สเรียนไม่ถูก ขอให้ท่านปรึกษาครูSupK โดยตรงที่ id Line คือ @supk นักเรียนไม่จำเป็นต้องเรียน ทุกคอร์สที่ครูSupKมี แค่เรียนบางคอร์ส โดยเลือกให้ตรงกับจุดประสงค์การสอบ และ เหมาะกับพื้นฐานการเรียนรู้ของตน ก็สามารถประสบความสำเร็จงดงามสมดังที่หวังไว้แล้วครับ

ปรัชญาของสถาบัน

ปรัชญาโรงเรียน

  ให้ความรู้คู่คุณธรรมนำความสำเร็จมาสู่ผู้เรียนเเละองค์กร 

ประวัติโรงเรียน
 • ปี 2564
  เปิด สาขามาบุญครอง MBK ชั้น 5
 • ปี 2556 - ปัจจุบัน
  เปิดร่วมกับ เคมี อ.อุ๊ (Aurum) 30 สาขาทั่วประเทศ
 • ปี 2553
  ขยายสาขาเปิด สาขาสยาม
 • ปี 2551
  ขยายสาขาเปิด สาขาพญาไท
 • ปี 2548 - 2549
  เริ่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเรียน มีนักเรียนมาเรียนจำนวนมาก จึงได้เปิดอย่างเป็นทางการ เเรกเริ่มเปิด 2 สาขา คือ สาขาสีลม และ สาขางามวงศ์วาน
 • ปี 2545 - 2547
  หลังจากที่มีนักเรียนมาเรียนมากขึ้น จึงไปเช่าตึกเเถวตรงสะพานหัวช้าง เพื่อรองรับเด็กนักเรียนที่เพิ่มมากขึ้น
 • ปี 2543 - 2544
  เริ่มสอนนักเรียนเป็นกลุ่มๆ ที่บ้านสะพานสาม
loading
loading
เพิ่มในกระเป๋าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องคณิต
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะหรือคำถาม ฝากส่งผ่าน "น้องคณิต" ได้เลยนะครับ
ถาม "น้องคณิต"
×