กลับสู่หน้าบทความ
ติวคณิตสอวน. กับครูซุปเค
 28 มิถุนายน 2565 20:38:11

    คอร์ส ติวคณิตพิชิตโอลิมปิก สอวน. ของ ครูSupK เป็น คอร์สยอดนิยม มาอย่างยาวนาน เพราะ การสอนที่ตรงแนวสามารถช่วยให้เพิ่มโอกาสสอบติดได้จริงนักเรียนที่ผ่านค่าย สอวน. รอบลึกๆและ สามารถสอบได้เหรียญทอง จะสามารถใช้ยื่นPortผลงาน เพื่อสอบเข้า ม.4 กำเนิดวิทย์ , เตรียมอุดม รอบ โควต้าโอลิมปิก รวมถึงสามารถเก็บเกียรติประวัติ เอาไว้ยื่นใช้สอบ เข้ามหาวิทยาลัย รอบยื่นPortได้ ซึ่งถ้าผ่านรอบยื่นPort ก็รู้ผลว่าสอบติดเลย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเครียดในการเตรียมสอบวิชาอื่นๆที่ไม่ถนัด ข้อสอบ สอวน. จะเป็น ข้อสอบแนวโอลิมปิก นั่นคือ ส่วนมากใช้ความรู้ที่ไม่เกินหลักสูตร แต่ต้องประยุกต์ใช้ แบบยากมากๆ ข้อสอบ สอวน. ในยุคเก่า จะมีการใช้ภาษาเซต ม.4 ซึ่ง เป็นภาษาที่ซับซ้อน สำหรับ ข้อสอบ สอวน. ยุคใหม่ ทางผู้จัดสอบน่าจะอยากได้เด็กเก่ง ที่อายุน้อยลง ออกข้อสอบในแนวโอลิมปิก ม.ต้น มากขึ้นๆ ในปีล่าสุดที่ผ่านมา ข้อสอบเรขาคณิต ออกมากถึง 9 ข้อ จาก 30 ข้อ


     ดังนั้น น้องที่เก่งเรขาคณิตก็จะได้เปรียบ ซึ่ง ครูSupK มักจะแนะนำให้นักเรียนสมัครคอร์ส เรขาคณิตโอลิมปิก ม.ต้น รหัส SUP3701 ก่อนเรียน คอร์ส สอวน. อยู่เสมอ นอกจากนี้ เรื่องออกเยอะ อีกเรื่อง คือ เทคนิค พหุนาม และ สมการพหุนามแบบยาก ซึ่งปีล่าสุด ออกถึง 7 ข้อ ถึง 30 ข้อ ซึ่งนักเรียน ที่จะทำข้อสอบแนวนี้ได้ ต้องเคย เนื้อหาพวกพหุนามเพื่อการสอบแข่งขันมาก่อน ตัวอย่างโจทย์ปีล่าสุด เช่น จงหาพหุนาม P(x) ที่มีดีกรีน้อยที่สุด ซึ่ง P(1) = P(2) = 1 และ P(3) = 5 ซึ่ง ข้อนี้ ต้องอาศัย เทคนิคการสร้างสมการพหุนามใหม่ อันเป็นเนื้อหาที่เด็ก ม.ต้น ทั่วไปไม่เคยเรียน แต่ครูSupKมีการสอนเรื่องนี้ ในคอร์ส ติวแข่งขัน ม.ต้น อยู่บ่อยๆ

     บทที่สำคัญอีกเรื่องคือ ทฤษฎีจำนวน โอลิมปิก ม.ต้น ซึ่งเรื่องนี้ เป็นการใช้สมบัติของจำนวน เช่น เทคนิคการหารลงตัว มาช่วยวิเคราะห์ ซึ่ง โจทย์หัวข้อนี้ ถ้าดูผิวเผิน ก็ดูเหมือนไม่เกินหลักสูตร แบบ เด็กประถมน่าจะทำได้ แต่ความจริงแล้ว โจทย์หัวข้อนี้ ต้องผ่านการคิดที่ซับซ้อน ลึกซึ้ง อย่างมาก ซึ่งในปีที่ผ่านมา ออกสอบถึง 6 ข้อ จาก 30 ข้อ เช่น จงหาจำนวนเต็มบวกที่มากที่สุด ซึ่งมี 2564 เป็นตัวประกอบ และ มีจำนวนตัวหารบวก อยู่ทั้งหมด 2021 ตัวพอดี สำหรับอีก 8 ข้อที่เหลือ ก็เป็นการออกผสมโจทย์ ม.ต้น ทั่วๆไป เช่น เรื่อง%ของผสม , อัตราส่วนประยุกต์ , ตรรกศาสตร์ , ทฤษฎีกราฟ , การนับ ความน่าจะเป็น , เทคนิคเลขยกกำลัง ฯ

     สรุปคือ ข้อสอบ สอวน. รอบ1 ยุคใหม่ (รอบก่อนเข้าค่าย) จะออกเน้นเนื้อหา ม.ต้น ในรูปแบบโอลิมปิก ซึ่งนักเรียน ม.ต้น ที่เรียนจบเนื้อหา ม.3 แล้ว สามารถสมัครเรียนกับครูSupK ในคอร์ส สอวน. รอบ1 รหัสคอร์ส SUP3906 เพื่อเพิ่มความรู้ให้เพียงพอในการสู้ศึกข้อสอบ สอวน. โดยหลังเรียนคอร์สนี้จะช่วยให้น้องเก่งแบบกระโดด มีความรู้และเทคนิคพิเศษเหนือคนอื่น เพิ่มโอกาสสอบติด ค่าย สอวน. มากขึ้นครับ

SUP3906 คอร์สSup'kMO ก่อนเข้าค่าย คณิตโอลิมปิก สอวน. 
เนื้อหาในคอร์สนี้
เทคนิค ทฤษฎีจำนวน สอวน. รอบก่อนเข้าค่าย
เทคนิค ฟังก์ชัน สอวน. รอบก่อนเข้าค่าย
สมการเชิงฟังก์ชัน Functional Equation สอวน. รอบก่อนเข้าค่าย
Update ข้อสอบ สอวน. เทคนิค ลำดับ อนุกรม & ความน่าจะเป็น
Update ข้อสอบ สอวน. ตรีโกมิติ
Update ข้อสอบ สอวน. พีชคณิตโอลิมปิก เทคนิคการแก้สมการขั้นสูง
Update ข้อสอบ สอวน. ตะลุยโจทย์สู้ศึก เรขาคณิต สอวน. รอบก่อนเข้าค่าย
Update ข้อสอบ สอวน. เทคนิคการแยกตัวประกอบแบบยาก เทคนิค ห.ร.ม+ค.ร.น แบบยาก
Update ข้อสอบ สอวน. เทคนิคแก้ระบบสมการหลายตัวแปรแบบยาก
Update ข้อสอบ สอวน. ตะลุยเทคนิคข้อสอบ พีชคณิต-ทฤษฎีจำนวน-โจทย์ปัญหา
 
ตัวอย่างการสอน 
 
น้องน่านน้ำ กับคำพูดที่ว่า "เรียนคณิตด้วยความสนุก ทำให้ผมได้ต่อยอดพัฒนาไปเรื่อยๆ ได้ครับ"
สำหรับนักเรียนที่คิดว่าคอร์สนี้ยากเกินไป อาจต้องเรียนปรับพื้นฐาน ด้วยเนื้อหา คอร์สกิ๊ฟเต็ด ม.4 เทอม1+2 และ เรื่อง คอนกรูเอนซ์
สำหรับนักเรียนที่คิดว่าคอร์สนี้ง่ายเกินไป ให้ติดต่อครูSupK เพื่อ เรียนเนื้อหาในระดับ คณิตศาสตร์โอลิมปิก TMO และ imo 

 
loading
loading
เพิ่มในกระเป๋าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องคณิต
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะหรือคำถาม ฝากส่งผ่าน "น้องคณิต" ได้เลยนะครับ
ถาม "น้องคณิต"
×